สถานทูตไทยในมาเลเซีย เจอดราม่า "ตอบแชตพังพินาศ" เถียงกับคนมาขอความช่วยเหลือ

LIEKR:

ปัญหาใช้ คะ-ค่ะ จนกลายเป็นเรื่องใหญ่โต

    สถานทูตไทยในมาเลเซีย ออกประกาศขออภัย หลังเกิดดราม่าเจ้าหน้าที่ใช้ คะ หรือ ค่ะ ไม่ถูกต้อง ล่าสุดเรียกคนตอบคำถามตักเตือนแล้ว พร้อมกำชับเรื่องความถูกต้องการให้ข้อมูลแก่ประชาชนในช่วงวิกฤตครั้งนี้

         จากกรณีหญิงสาวรายหนึ่งซึ่งอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย ได้สอบถามข้อมูลถึงสถานทูตไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ผ่านข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงประเด็นตั๋วเครื่องบินกลับไทย แต่เจ้าหน้าที่ได้ตอบกลับมา โดยมีการใช้ภาษาผิดพลาด ระหว่างคำว่า "คะ" กับ "ค่ะ" จนทำให้เกิดความสับสนในการสนทนา และยังมีการใช้คำพูดที่ไม่ฟัง จนทำให้เสียภาพลักษณ์สถานทูต

 

Sponsored Ad

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur

         เมื่อไม่นานมานี้เอง มีผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานทูตไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur โดยระบุว่า สถานทูตไทยประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยขณะนี้ได้มีการเรียกเจ้าหน้าที่ดังกล่าวมาตักเตือน พร้อมชี้แจงให้เข้าใจถึงสภาพความเดือดร้อนของคนไทยในปัจจุบัน ที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ และจำเป็นต้องได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ทางสถานทูตยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนตระหนักถึงหน้าที่ และความสำคัญในการให้บริการด้านการช่วยเหลือแก่คนไทยที่กำลังเดือดร้อนจากผลกระทบในครั้งนี้อีกด้วย

.

.

.


ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ