ดราม่า ภาพโฆษณาร้านอาหาร "ฉันมูมมาม" เป็นงานศิลปะ สะท้อนสังคมจริงเหรอ

LIEKR:

แล้วคุณล่ะ คิดยังไงกับภาพเหล่านี้ ?

    ภาพบางภาพก็สามารถตีความออกไปได้หลายความหมาย แต่ละคนสามารถคิดได้ในหลายมุมมองที่แตกต่างกันไป และล่าสุดก็เรื่องดราม่าเกิดขึ้นจากภาพถ่ายเหล่านี้ จนเป็นกระแสในโลกออนไลน์เลยทีเดียว

    สำหรับ ภาพถ่ายโฆษณาเซ็ตล่าสุดของร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่แสดงถึงลักษณะของพระที่กำลังฉันอย่างมูมมาม บางส่วนมองว่าเป็นงานศิลปะ ขณะที่อีกฝั่งมองว่านี่เป็นความเสื่อมเสีย และทำลายภาพลักษณ์ของศาสนา…

 

Sponsored Ad

 

    โดยร้านอาหารร้านนี้ได้ออกมาพูดถึงภาพโฆษณาเหล่านี้เอาไว้ว่า.. เมื่อช่วงประมาณปลายปีที่แล้ว… ฉันได้มีโอกาสไปถ่ายงานสนุกๆ มาชุดนึง เป็นงานที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของฉัน และ คำถามที่เพื่อนๆ หลายคนสงสัยว่าฉันนั้นคืออะไร ทำไมต้องเป็นฉัน”

 

Sponsored Ad

 

    “จากนั้นนำสองประเด็นนี้มาผสมผสานกับไอเดีย แนวคิด และ ปรัชญา ของพวกฉันที่มีต่ออาหาร, สังคม และ วัฒนธรรมในปัจจุบัน โดยการถ่ายทอดมันออกมาด้วยวิธีการตั้งคำถามเชิงสัญลักษณ์ เพื่อให้แต่ละคนได้นำไปตีความกันในสไตล์ของตนเอง ผ่านผลงานศิลปะชุดนี้ที่มีชื่อว่า CHUNN PLAY - ฉันเพล

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    เมื่อ 5 วันก่อน ภาพเซ็ตภาพเหล่านี้ถูกโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ก็ได้ถูกพูดถึงเป็นจำนวนมาก บางส่วนก็มองว่านี่เป็นแค่งานศิลปะที่สะท้อนความหมายได้ดี 

 

Sponsored Ad

 

.

.

    แต่อีกฝั่งก็บอกว่าเป็นงานที่ทำลายภาพลักษณ์ทางศาสนาที่ดีงามของสังคมไทย แล้วคุณล่ะคิดว่าภาพนี้เหมาะสมหรือไม่ หรือมีมุมมองกับภาพพวกนี้ยังไงบ้างกันบ้างคะ

ที่มา : ฉัน - CHUNN

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ