เปิดอาณาจักร ชาคริต แย้มนาม ที่ถูกทิ้งร้างไว้ 40 ปี กว้างขวาง 40 ไร่ ใกล้เขาคิชฌกูฏ

LIEKR:

รู้สึกอิจฉาคู่นี้จริง ๆ เหมาะสมกันมาก ร่วมกันสร้างร่วมกันทำ

    หลังจากแต่งงานกับภรรยาสาวแสนสวยอย่าง แอน ภัททิรา และมีลูกชายสุดน่ารักอย่าง น้องโพธิ์ มาเป็นโซ่ทองคล้องใจ ก็ทำให้เราได้เห็นอีกมุมของพระเอกหนุ่ม ชาคริต แย้มนาม กันมากขึ้น

    นอกจากงานการแสดงและพิธีกรที่มากความสามารถแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้คนมากมายต่างชื่นชอบในตัวเขานั้น นั่นก็คือ วิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายตามสไตล์หนุ่มบ้านสวน ที่ได้ร่วมแรงร่วมใจกับศรีภรรยาสร้างสรรค์อาณาจักรผลไม้กลางธรรมชาติไว้ให้ลูกชาย

 

Sponsored Ad

 

    โดยสวนของชาคริต แย้มนาม หรือที่รู้จักกันในชื่อ สวนจันท์ การ์เด้น ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี มีพื้นที่มากถึง 40 ไร่ เป็นมรดกตกทอดที่คุณตาของแอนที่ทิ้งเอาไว้ให้ ซึ่งทั้งสองคนก็มักจะอัปเดตสถานการณ์ลงช่องยูทูบให้แฟนคลับให้รับชมอยู่บ่อยครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    หากย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ สวนแห่งนี้ถูกปล่อยทิ้งไว้ตามธรรมชาติมาประมาณ 30-40 ปี จนเมื่อตุลาคม ปี 2562 ทั้งคู่ตัดสินใจสานต่อให้เป็นสวนผลไม้ที่คงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ โดยเริ่มไปทำบ้านพักส่วนตัว เพื่อจะได้มีเวลาเข้าสวนและดูแลพืชพรรณได้มากขึ้น

    หลังจากนั้นก็ปรับปรุงสภาพแวดล้อมอยู่เรื่อยมาก จนได้ฤกษ์ติดป้ายหน้าทางเข้าสวน ที่ชาคริตเป็นคนออกแบบและทำเองทั้งหมด ส่วนภายในก็เป็นบ้านหลังเล็ก ๆ สบาย ๆ เน้นความเรียบง่าย อยู่แบบพอเพียง ซื้อข้าง ๆ ก็จะมีเรือนพักสำหรับแขก ห้องเก็บอุปกรณ์ทำสวนต่าง ๆ และเล้าไก่

 

Sponsored Ad

 

    ด้านในทำเป็นสวนผลไม้ขนาดใหญ่ มีทั้งมังคุด เงาะ ลองกอง กระท้อน และชมพู่ และดาวเด่นของสวนก็คือ ทุเรียนนานาชนิด นอกจากนี้ ยังมีสระน้ำขนาดใหญ่ที่รอบสระได้ปลูกต้นซิลเวอร์โอ๊คประดับเอาไว้ ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม แต่เพราะแข็งแรงทนทานใช้เป็นไม้บังแดดได้

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ สวนจันท์ การ์เด้น ยังมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การพักผ่อน เพราะที่นี่สามารถมองเห็นเขาคิชฌกูฏและเขาสอยดาวได้ ทำให้ทั้งสองคน คิดจะทำรีสอร์ตเพื่อเปิดให้ผู้คนเข้ามาพักกัน

    เท่านั้นยังไม่พอ พื้นที่บนเขาที่พวกเขาเพิ่งขึ้นไปสำรวจได้ไม่นาน ก็พบว่าเป็นป่ายาง มีลำธารธรรมชาติแต่ตอนนี้แห้งเหือดไปแล้ว พวกเขาเลยตั้งใจที่จะชุบชีวิตกลับมาใหม่ ด้วยการขุดท่อนำน้ำขึ้นมาและปล่อยลงไปเป็นน้ำตก พร้อมตกแต่งให้เป็นธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

หลายคนอาจจะนึกภาพตามไม่ออก ลองไปดูคลิปกันเลยดีกว่า

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : บักโพธิ์ Channel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ